Bật mí cách kiểm tra Backlink của Website bằng công cụ check backlink

Backlink là một trong những yếu tố quyết định của SEO, ngoài ra còn những yếu tố khác như nội dung, trải nghiệm của người dùng và bảo mật. Trong bài viết, backlink càng nhiều và chất lượng thì bài viết càng có cơ hội lên top cao hơn. Do vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi xin bật mí đến bạn cách kiểm tra backlink của website bằng công cụ check backlink đơn giản.

Cách kiểm tra backlink của website bằng Google Webmaster tool

Bằng cách này, bạn có thể thực hiện vô cùng đơn giản.

Kiểm tra backlink bằng Google Webmaster tool hiệu quả
Kiểm tra backlink bằng Google Webmaster tool hiệu quả 

Bước 1 : Truy cập vào google.com/webmaster/tools/external-links sau đó bạn chọn web muốn xem và bạn sẽ được chia sẻ quyền khi sử dụng gmail và đây cũng mặc định là tài khoản chính của bạn. Khi bạn đang trong ứng dụng với giao diện bằng tiếng Việt thì bạn có thể tìm đến phần Lưu lượng tìm kiếm rồi chọn các link dẫn tới trang của bạn.

Bước 2 : Ở đây, sẽ có hiện ra danh sách đến backlink. Vào mục total links để xem được tổng số backlink. Có thể có rất nhiều link dẫn tới 1 website. Để có thể xem được cụ thể các web được đặt link tới web của bạn thì bạn nhấn vào mục More. Ở màn hình sẽ hiện ra danh sách các website.

Bạn hãy download file về để có thể xem chi tiết báo cáo. Vào all domains chọn download more sample links. Sau đó bạn chọn loại cần dơn về đó là CSV. Sau đó chọn mục mà bạn muốn lưu file và cuối cùng bạn hãy mở file này lên. Ở trong đây sẽ hiển thị tất cả các link, tuy nhiên nhược điểm của cách kiểm tra backlink bằng công cụ check backlink này là bạn sẽ không thể nhận biết được các bài viết với nhau khi đặt ở link.

Xem thêm: Dịch vụ backlink

Cách kiểm tra backlink bằng công cụ check backlink Semrush

Để có thể kiểm tra backlink bằng Semrush bạn cần thực hiện 4 bước cơ bản sau.

Công cụ kiểm tra, phân tích từ khóa từ A tới Z
Công cụ kiểm tra, phân tích từ khóa từ A tới Z

Bước 1 : Vào trực tiếp link Semrush.vn và sau đó bạn sẽ được sử dụng miễn phí trong 14 ngày.

Bước 2 : Bạn cần thực hiện nhập tên miền mà bạn đang muốn kiểm tra backlink.

Bước 3 : Semrush sẽ hiển thị tất cả các chỉ số như Authority Score hay tên miền tham chiếu, tổng số backlink cũng như lượt truy cập ở mỗi tháng cùng với từ khóa. Và cũng cùng lúc thực hiện tóm tắt sơ lược những thành phần khác của trang web.

Bước 4 : Ở bước 4 của cách kiểm tra backlink tay này, bạn cần nhấn vào mục backlink để được xem chi tiết. Ngoài ra công cụ check backlink bằng công cụ check Backlink này, cũng có thể kiểm tra anchors, IP tham chiếu hoặc nhưng backlink của các đối thủ khác. Hãy đăng ký tài khoản này để được trải nghiệm bộ công cụ hỗ trợ về Seo 1 cách tuyệt vời.

Tuy nhiên để không mất quá nhiều thời gian mà lại đạt được hiệu quả cao,  nhanh chóng, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của SEODINH.COM hoặc MUABACKLINK.NET thông qua các kênh liên hệ:

MR Hiệp : 0968.688.808 có sử dụng zalo hoặc [email protected]

Đối với khu vực miền Nam: Mr Đôn 0937.822.444 hoặc [email protected]

Địa chỉ : 1107/83F, đường DT743A, Chiêu Liêu, Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An, Bình Dương

Email: Muabacklink.com hoặc muabacklink.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *