Cùng tìm hiểu bí quyết chọn bản lề cửa

Bản lề cửa là dụng cụ thường sử dụng để cố định các hệ cửa đi, cửa sổ, bao gồm cả bản lề cửa sắt, cửa nhôm và bản lề cửa nhựa. Để một bộ cửa được bền đẹp và đóng mở một cách nhẹ nhàng, linh hoạt thì bất kỳ loại cửa nào cũng cần phải có bản lề cửa. Vậy làm thế nào để chọn được một loại bản lề cửa phù hợp cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Chọn bản lề cửa ưa thích với cánh cửa

+ Chất liệu

Hiện trên thị trường bản lề cửa được làm cho từ rộng rãi chất liệu khác nhau như: hợp kim (Al+ZN hoặc Atimon), nhôm, sắt, sắt khử từ (Inox 201), inox 304, đồng thau, thép chịu lực,…

Trong đó, inox 304 được kiểm tra là thấp nhất không bị gỉ sét, gãy, nứt hoặc oxi hóa. bản lề cửa đồng thau phải chăng sẽ khác sở hữu đồng thau kém chất lượng, nếu bạn tìm nhầm loại nhái sẽ với tỷ lệ nhôm kẽm pha sở hữu đồng quá đa dạng sẽ dễ gây ra tình trạng gãy, nứt, chịu lực kém,…

+ Phù hợp có màu sắc, kiểu dáng, phong cách kiến trúc

Tùy theo phong cách kiến trúc công trình, chất liệu, màu sắc, hoa văn của bộ cửa mà bạn sắm bản lề cửa sao cho phù hợp có phong cách tổng thể để tạo sự hài hòa cho không gian. Theo đó, đối có những công trình có phong cách hiện đại thì bạn cần phải mua bản lề cửa bằng inox 304, vừa giúp với lại độ bền cao vừa diễn đạt được phong cách mạnh mẽ, cứng chắc, hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Ngược lại, mang những công trình theo phong cách cổ điển, công trình sở hữu đa dạng đường nét, hoa văn, điểm nhấn thì bạn phải mua dòng bản lề cửa bằng đồng thau với hoa văn sẽ với lại tính thẩm mỹ cho không gian.

Cách lựa chọn bản lề cửa sẽ phụ thuộc vào loại cửa
Cách lựa chọn bản lề cửa sẽ phụ thuộc vào loại cửa 

+ Trọng lượng của cửa

Tùy vào trọng lượng của bộ cửa mà bạn tìm bản lề cửa cho phù hợp, trường hợp bộ cửa càng cao hoặc càng rộng thì bạn bắt buộc mua bản lề cửa sở hữu chuyên chở trọng tương xứng để nâng đỡ bộ cửa. Theo đó:

bản lề cửa sở hữu độ cao 100mm, dày 3mm, rộng 30mm sẽ ưa thích để lắp cho bộ cửa với độ cao không quá 2100mm, chiều rộng cửa nhỏ hơn 950mm như: cửa chính nhỏ, cửa thông phòng, cửa toilet, cửa sổ,…

bản lề cửa giúp cho cửa vận hành một cách ổn định
bản lề cửa giúp cho cửa vận hành một cách ổn định 

Địa chỉ cung cấp các loại bản lề cửa chính hãng

Công ty của chúng tôi hiện đang cung cấp thiết bị công nghiệp chính hãng trong đó có đầy đủ các loại bản lề cửa. Được nhập từ những nhà sản xuất uy tín và đã được kiểm chứng trong thực tế thi công ở các công trình lớn và nhỏ trên toàn quốc. Chúng tôi hiện cung cấp đầy đủ các loại bản lề cửa từ bản lề cửa sắt, nhôm, hay cửa nhựa cùng những mức giá khác nhau. Tùy vào mức đầu tư và sở thích của mỗi chủ đầu tư mà lựa chọn loại bản lề cửa phù hợp.

Như vậy bài viết trên vừa cung cấp một số thông tin về cách lựa chọn bản lề cửa. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cung cấp thiết bị công nghiệp hãy liên hệ đến website của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *