Gợi ý tổ chức sự kiện khai trương thu hút khách hàng

Sau thời gian chuẩn bị, mở cửa hàng, showroom, setup cho kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp, đơn vị cần có 1 buổi lễ khai trương phù hợp để truyền thông, quảng áp hiệu quả. Tổ chức lễ khai trương cửa hàng sẽ là dịp giới thiệu cửa hàng đến khách hàng, đối tác.

Ai cũng mong muốn có 1 buổi lễ tổ chức thật hoàn tránh, ý nghĩa cho khởi đầu kinh doanh may mắn. Tuy nhiên, ý tưởng, kế hoạch và ngân sách sẽ là những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp, chủ cửa hàng lên kế hoạch cho sự kiện khai trương. Để thu hút khách, làm mới sự kiện, dưới đây là một số gợi ý tổ chức lễ khai trương cửa hàng mới mẻ.

Ý tưởng mới cho tổ chức khai trương cửa hàng độc đáo mới mẻ

Khai trương cửa hàng là sự kiện quan trọng khởi đầu cho hoạt động kinh doanh. Tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng thuận lợi là mong muốn của nhiều chủ cửa hàng khi chăm chút cho đứa con tinh thần mới ra mắt. Sự kiện khai trương được tổ chức nhiều, nhưng mờ nhạt ảnh hưởng đến sức mạnh truyền thông. 

Do vậy, tìm kiếm ý tưởng khai trương cửa hàng là điều mà chủ cửa hàng đau đầu. Lên ý tưởng giúp tổ chức sự kiện gây ấn tượng tố, chủ cửa hàng có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  • Sự kiện khai trương với sự góp mặt của người nổi tiếng – đây là điểm nhấn, mang lại sức mạnh truyền thông mạnh mẽ. Nhiều cửa hàng ứng dụng, mang đến hiệu quả cao, ấn tượng với khách hàng. Đặc biệt lựa chọn khách mời nổi tiếng trong cùng lĩnh vực sẽ mang lại hiệu ứng tốt nhất.
  • Sự kiện khai trương với quà tặng hấp dẫn, mua hàng khuyến mại, quà tặng giới hạn… Tác động đến thói quen tiêu dùng, lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng. Quà tặng sau khai trương giúp quảng cáo thương hiệu tốt.
  • Chương trình gameshow với phần thưởng hấp dẫn, hài hay diễn chương trình văn nghệ đặc biệt. 
  • Tạo khu vực sân khấu biểu diễn độc đáo, ấn tượng, kèm với khu vực chụp hình nghệ thuật, tiếp đón khách mời…

Nguyên tắc để buổi lễ khai trương cửa hàng thành công

Tổ chức buổi lễ khai trương cửa hàng thành công là sự hài lòng của khách mời, quảng bá thương hiệu, được nhiều người biết đến, sự kiện diễn ra suôn sẻ… Nguyên tắc cần tuân thủ để sự kiện lễ khai trương thuận lợi và thành công:

  • Cần có ý tưởng và nội dung cho buổi lễ khai trương. Có kịch bản cụ thể, dự phòng để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi.
  • Cần có dự trù tài chính, kế hoạch chi tiêu cho các hạng mục trong buổi lễ. Kế hoạch tài chính giúp chủ cửa hàng không lạm phát khi tổ chức sự kiện.
  • Có người quản lý và phân công công việc, với các đầu việc… đồng thời rà soát, kiểm tra các hạng mục công việc trước khi sự kiện diễn ra.
  • Truyền thông trước và sau sự kiện đảm bảo thông điệp được truyền tải, hình ảnh cửa hàng được lan rộng.

Ý tưởng, kế hoạch là những yếu tố tạo nên sự thành công của buổi lễ khai trương. Giữa thời điểm dịch bệnh, buổi lễ khai trương thu hút khách sẽ mang lại hiệu quả truyền thông, quảng cáo tốt cho cửa hàng. 

Bạn có thể tự chuẩn bị và lên ý tưởng cho sự kiện. Tuy nhiên, cần có chiến lược, kế hoạch và sự hỗ trợ của đội ngũ có kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện. Cty tổ chức sự kiện cung cấp giải pháp, kế hoạch cũng như ý tưởng mới sẽ là gợi ý cho chủ cửa hàng, doanh nghiệp cho buổi khai trương ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *