Hồ sơ thi bằng lái xe b2 gồm gì?

Hiện nay, nền kinh tế phát triển nhanh chóng kéo theo chất lượng cuộc sống được tăng đáng kể. Điều này nói lên số lượng xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu đi lại của con người.

Do đó, việc học lý thuyết lái xe b2 là điều bắt buộc để giúp học viên sở hữu tấm bằng trên tay, vận hành xe 9 chỗ trên đường đúng pháp luật. Vậy việc thi bằng lái xe b2 có quá khó không? Nơi nào tổ chức thi lái xe mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Bằng lái xe b2 là gì?

Đây được hiểu là một chứng chỉ được cơ quan nhà nước cấp, khi điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ trên đường cần phải sở hữu tấm bằng này mới đủ điều kiện lưu thông trên đường.

Những lưu ý khi sở hữu bằng lái xe b2

Ngày nay, bằng lái xe b2 có vai trò quan trọng với nhiều người và là giấp phép bắt buộc của những người lái xe ô tô trên đường. Để việc vận hành xe được tốt, người điều khiển xe cần lưu ý một vài thông tin về bằng lái xe b2:

Bằng lái xe b2 chỉ có thời hạn trong vòng 10 năm. Nếu sau 10 năm bạn phải đến cơ quan chức năng cấp lại hoặc xin lại giấy phép lái xe.

Lưu ý sở hữu bằng b2
Lưu ý sở hữu bằng b2

Bằng lái xe B1 có thể cấp đổi lại sang bằng B2 nếu như người lái xe dưới 55 tuổi.

Còn nếu bằng lái xe B2 đã hết hạn, tài xế cần phải khẩn trương đi đăng ký lại để kịp thời gian nhé.

Để có thể đủ điều kiện lưu thông trên đường, người tài xế sẽ phải trải qua các khóa đào tạo lái xe ô tô và sẽ tham gia khóa thi sát hạch để có thể lấy được bằng lái xe hạng b2 được.

Hồ sơ đăng ký thi lái xe b2 gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký thi lái xe b2 hoàn chỉnh cần phải đầy đủ các thông tin như sau:

Bản photo giấy chứng minh thư mà không cần phải công chứng

6 tấm ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng và phải đáp ứng đủ quy chuẩn nhà nước

Đơn đăng ký học lái xe oto

Giấy khám sức khỏe

Hồ sơ đăng ký thi b2
Hồ sơ đăng ký thi b2

Để có kết quả thi tốt, học viên cần phải đăng ký một hóa học lý thuyết lái xe b2 điều này đảm bảo rằng phần thi của bạn hoàn thành tốt nhất, hiệu quả nhất. Có nhiều trung tâm mở ra giúp bạn ôn thi lý thuyết lái xe b2, bạn sẽ không cần phải lo lắng, hãy thật bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Trung tâm đào tạo ôn thi giấy phép lái xe tốt nhất hiện nay là đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo ôn thi giấy phép lái xe và onthigplx.vn là địa chỉ đáng tin cậy. Mỗi học viên khi đến với trung tâm, sẽ được tư vấn hỗ trợ thông tin tận tình, giúp học viên lựa chọn khóa học và thời gian học tập phù hợp nhất.

Về chi phí tại onthigplx.vn có mức phí trung bình và cạnh tranh, học viên sẽ cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ lẫn chi phí, vì luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi, tại trung tâm có  các lớp dạy học lý thuyết lái xe b2, giúp học viên hiểu rõ thông tin và lựa chọn phương án đúng đắn. Bên cạnh học lý thuyết, tại trung tâm cũng giúp học viên thực hành xe bằng các buổi lái xe thử ở trung tâm hoặc ra ngoài thực tế.

Sau mỗi khóa học, học viên có thể đăng ký thi thử tại  https://onthigplx.vn/ để tham khảo đề thi, test kiến thức trước khi bước vào kỳ thi chính khóa, nhờ đó mà phần thi lý thuyết lái xe b2 của học viên được đảm bảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *