Khi nào nên sử dụng loại khẩu trang y tế?

Hiện nay, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus covid-19 gây ra đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, xã hội, đến nền kinh tế của thế giới. Nhầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mọi chúng ta cần nên ý thức và trang bị khẩu trang y tế khi đến chỗ đông người hoặc đồ bảo hộ y tế khi tiếp xúc môi trường có dịch bệnh.

Những trường hợp nên mang khẩu trang y tế

Theo như thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO thì bạn bắt buộc sử dụng khẩu trang y tế khi:

Bạn làm việc trong môi trường cộng đồng và chưa biết ai là người đang mang mầm móng gây bệnh trong người, hãy đeo khẩu trang y tế để ngăn ngừa bệnh gây ra từ đường hô hấp.

Khi tụ tập ở những nơi công cộng, nhiều người tiếp xúc với nhau thì nên đeo khẩu trang để phòng chóng, tránh tình trạng bị người khác lây bệnh qua dịch tiết hô hấp.

Những người đang bị nghi mắc bệnh do virus gây ra và tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Đến thăm khám bệnh tại bệnh viện, trụ sở y tế

Lý do nên mang khẩu trang y tế?

Theo khuyến cáo tổ chức y tế thế giới WHO thì có hai con đường lây nhiểm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus covid-19 là:

+ Từ trực tiếp những giọt tiết nước bọt ở họng người bị nhiễm dính vào mắt mũi, miệng của người khỏe mạnh.

+ Lây nhiễm gián tiếp qua đường trung gian vô tình va chạm bề mặt dính phải virus.

Vì vậy, những người khỏe mạnh nên đeo khẩu trang y tế để  phòng tránh bệnh do virus gây ra một cách tốt nhất, hiệu quả nhất trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Lý do sử dụng  khẩu trang y tế
Lý do sử dụng  khẩu trang y tế

Những người đang nghi ngờ mắc bệnh, trong thời gian ủ bệnh  buộc phải đeo khẩu trang y tế để tránh lây lan ra ngoài cộng đồng. Tốt nhất cách ly tại nhà và sinh hoạt riêng biệt.

Đồ bảo hộ y tế có vai trò như thế nào?

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh virus covid 19, những chiến binh áo trắng đã ngày đêm phục vụ, chữa trị bệnh cho những người mắc phải loại virus này, nhưng để bảo vệ hoàn toàn sức khỏe của đội ngũ y bác sĩ tránh sự xâm nhập của mầm móng gây bệnh nguy hiểm này, đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của đồ bảo hộ y tế.

Đồ bảo hộ y tế được sử dụng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh gồm có quần áo chuyên dụng, mũ bảo hộ, kính bảo hộ, khẩu trang y tế,… tất cả đều được sản xuất nghiêm ngặc đáp ứng đủ tiêu chuẩn y tế, ngăn ngừa xâm nhập virus mạnh mẽ.

Những tiêu chí của đồ bảo hộ y tế

Trong thời gian làm việc mệt mỏi ở các bệnh viện, phòng mổ, phòng bệnh nhân,… luôn chứa nhiều loại virus, vi khuẩn, mầm móng gây bệnh có khả năng lây lan trên diện rộng. Đội ngũ y bác sĩ cần lắm những đồ bảo hộ y tế giúp họ ngăn chặn sự tiếp xúc mầm móng gây bệnh, an toàn sức khỏe của mình. Để có được điều đó, đồ bảo hộ y tế cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Giúp ngăn chặn sự xâm nhập của hóa chất vào trong lớp vải

Bảo vệ cơ thể không  bị xâm nhập bởi virus, vi khuẩn gây bệnh

Phải rộng rãi, thoáng và thoải mái cho người dùng.

Đồ bảo hộ y tế
Đồ bảo hộ y tế

Thông tin về sản phẩm đồ bảo hộ y tế, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại https://baoholongchau.com/khau-trang-y-te/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *