Sử dụng anchor text như thế nào để tạo backlink tay chất lượng?

Chiến thuật link building quan trọng để tối ưu chiến lược SEO hiệu quả, giúp trang web được google đánh giá tốt, đồng thời mang đến thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm. Backlink tay quan trọng là yếu tố được xây dựng trong bài viết chất lượng để tăng phiếu bầu chất lượng cho trang web. Trong đó, anchor text – một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong SEO, có tác dụng để xây dựng các liên kết trong và ngoài website. Sử dụng anchor text như thế nào để tạo ra backlink tay hiệu quả cho chiến lược SEO top thành công?

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Sử dụng anchor text như thế nào để tạo backlink tay chất lượng?
Sử dụng anchor text như thế nào để tạo backlink tay chất lượng?

Tìm hiểu về anchor text và phân loại

Anchor text hay còn gọi là từ neo. Là một dạng từ có chứa link dẫn để trỏ đến 1 trang web khách. SEOer chèn link vào từ hoặc đoạn văn với cùng ngữ cảnh để người đọc lựa chọn click. Thông qua anchor text, người đọc có thể tìm kiếm sang 1 trang web cùng domain – internal link hoặc khác domain – backlink tự nhiên để tìm kiếm thông tin hữu ích.

Đặc điểm của anchor text thường được in đậm hoặc có màu khác biệt so với các từ khác, gạch chân hoặc không gạch chân. Kỹ thuật chèn anchor text nhằm tạo ra sự thu hút với người đọc, để cho biết dấu hiệu từ có thể click được vào để chuyển đổi tìm kiếm thông tin.

  • Anchor text thương hiệu – đơn giản là tên miền của website, không có giao thức “http://” phía trước.
  • Anchor text link trần – sẽ có giao thức http:// phía trước, là dạng link được đặt tự nhiên, không có từ neo.
  • Anchor text chung – với các từ khóa kêu gọi người dùng bấm vào đây, xem tại đây, xem thêm… được sử dụng nhiều, với tỉ lệ chuyển đổi cao.
  • Anchor text chuẩn – sử dụng từ khóa đang được SEO để làm từ neo. Chèn link vào từ khóa, đặt trong ngữ cảnh phù hợp để người đọc có thể lựa chọn click vào.
  • Anchor text với từ khóa dài – ở đây sẽ sử dụng từ khóa dài gồm từ khóa chính và từ phụ để tạo nội dung, đặt trong ngữ cảnh phù hợp.
  • Anchor text sử dụng các từ liên quan đến từ khóa để chèn link.
Sử dụng anchor text như thế nào để tạo backlink tay chất lượng?
Sử dụng anchor text như thế nào để tạo backlink tay chất lượng?

Cách sử dụng anchor text hiệu quả để tạo ra backlink chất lượng

Có thể thấy, anchor text rất đa dạng, nhiều loại để SEOer có thể chèn backlink trong bài viết. Sử dụng anchor text phù hợp, đặt ở các vị trí lý tưởng sẽ phát huy hiệu quả SEO tốt. Lưu ý:

  • Nên đa dạng sử dụng nhiều loại anchor text, tối ưu nên lựa chọn anchor text với từ khóa, anchor text chung… tạo ra ngữ cảnh tự nhiên để đặt anchor tex, không nên gương ép. Yêu cầu bài viết cần chất lượng, nội dung mới sẽ tốt cho SEO.
  • Nên đặt anchor text ở các vị trí dễ đọc, dễ thất để được chuyển đổi và lựa chọn click.
  • Không chèn quá nhiều anchor text trong bài viết để trỏ về nhiều site khác nhau. Đây sẽ bị google đánh giá là spam link và xử phạt. Mật độ anchor text cần được tối ưu cho từng loại, ví dụ như anchor text từ khóa với tỷ lệ 5% số từ trong bài viết là phù hợp.

Đặt anchor text phù hợp với ngữ cảnh trong bài viết sẽ thu hút người dùng chuyển đổi, click lựa chọn link dẫn sang trang khác. Đây là một kỹ năng quan trọng mà các SEOer cần học để tạo ra backlink chất lượng. Việc xây dựng backlink chất lượng cần tạo ra một mô hình với nhiều backlink được trỏ về từ nhiều website. Mô hình tối ưu được sức mạnh backlink cho hiệu quả SEO top. Mua guest post với backlink tay chất lượng, được xây dựng tự nhiên, trong bài viết mới sẽ giúp doanh nghiệp đơn vị tiết kiệm thời gian, công sức cho chiến lược SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *