Thiết kế kiến trúc nhà phố cần lưu ý điều gì?

Thiết kế kiến trúc nhà phố sao cho đẹp, lại đảm bảo các công năng sử dụng? Đây là điều bất cứ gia chủ nào cũng rất quan tâm. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy tìm đến đơn vị thiết kế kiến trúc để được tư vấn, hỗ trợ. Không giống với thiết kế kiến trúc biệt thự hay khách sạn… muốn công trình nhà phố ứng ý nhất khi đi vào sử dụng, bạn cần lưu ý những điều sau.

C:\Users\hp\Desktop\58385182575275.5dd86b0da40f6.png

Xem xét kỹ diện tích xây dựng nhà phố trước khi thiết kế

Đây là vấn đề bạn cần xem xét thật kỹ trước khi đi vào thiết kế kiến trúc biệt thự. Bởi ngoài đảm bảo cân đối tài chính, còn tránh vi phạm các quy định trong xây dựng của nhà nước. Bởi hiện nay theo quy định mới nếu diện tích xây dựng của bạn là 50m2, chúng ta có thể xây dựng hết diện tích. Tuy nhiên, nếu diện tích sở hữu có trên 100m2 thì bạn chỉ được xây dựng 80% diện tích đất.

Không bỏ qua không gian sử dụng khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Không gian sử dụng là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng, quyết định đến sự thoải mái cũng như vẻ đẹp của ngôi nhà. Cho nên trong quá trình thi công nhà phố. Bạn không nên chỉ tập trung cho việc tận dụng các diện tích, mà bỏ qua việc sắp xếp không gian sao cho thông thoáng nhất nhé. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

 Ánh sáng trong thiết kế kiến trúc nhà phố

Ánh sáng là yếu tố có vai trò rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc nhà phố. Nếu bạn sở hữu không gian với đầy đủ ánh sáng và được bố trí hợp lý sẽ giúp bạn cảm thấy ngôi nhà của mình rộng hơn. Vì vậy tùy vào từng khu vực, chúng ta có thể tận dụng các cửa sổ hoặc lắp thêm đèn trang trí. Để đảm bảo không gian trong nhà luôn đủ ánh sáng.

C:\Users\hp\Desktop\khong-gian-xanh(2).jpg

Xác định rõ các khu vực công năng trong thiết kế kiến trúc nhà phố

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế kiến trúc nhà phố, ngoài nắm chính xác diện tích sẽ sử dụng thì việc xác định rõ các khu vực công năng của nhà phố. Có như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế nội thất và đảm bảo tính cân đối, hài hòa cho ngôi nhà. Vì thế để làm được điều này, người kiến trúc sư không nên bỏ qua việc tham khảo thói quen sinh hoạt của các thành viên. Nhờ đó có thể phân chia không gian trong nhà một cách hợp lý nhất.

Không bỏ qua vấn đề tài chính trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Trước khi bắt tay vào thiết kế, chúng ta nhất định cần biết được khả năng tài chính của gia chủ. Để từ đó cho ra bản thiết kế phù hợp. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được gánh nặng về tài chính khi công trình bước vào thi công hay sau hoàn tất. Vì vậy, bạn hãy nhớ tìm hiểu trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố nhé. Và hãy chắc chắn rằng tìm chọn đúng đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín. Để có được mẫu thiết kế nhà phố đẹp ưng ý nhất.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế kiến trúc nhà phố bạn nên biết. Do đó để tránh các vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra khi công trình đi vào thi công, bạn hãy bỏ túi ngay nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ ngay hoikientruc.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thi công nội thất, thi công xây dựng… Chúng tôi rất hân hạnh được mang đến cho bạn những công trình đẹp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *