Thời hạn sử dụng thịt heo đông lạnh sau khi mua về nhà

Thịt heo là thực phẩm quá quen thuộc và phổ biến người tiêu dùng Việt. Giá trị dinh dưỡng cao, dễ ăn và có giá thành phải chăng. Heo được nuôi với sản lượng lớn ở nước ta, nhưng chất lượng không đồng đều và giá cả cũng đắt đỏ hơn khi tình hình dịch bệnh biến động. 

Xu hướng nhiều người tiêu dùng đô thị lựa chọn thịt heo đông lạnh nhập khẩu là lựa chọn mới. Giá thịt heo nhập khẩu ổn định hơn, chất lượng được đánh giá tốt. Tuy nhiên, đặc điểm thịt đông hạnh khiến người dùng khó khăn trong đánh giá về thời gian sử dụng.

Sau khi mua về nên sử dụng thịt heo đông lạnh trong khoảng bao lâu thì bỏ?

Thịt heo là nguyên liệu cho nhiều món ăn gia đình, cung cấp dinh dưỡng lớn cho cơ thể. Do dịch tả lợn châu Phi, khiến sản lượng lợn của nước ta có nhiều giảm sút. Tuy nhiên, nguồn thịt lợn nhập khẩu đã giảm cơn sốt về giá thịt lợn trên thị trường. 

Nhiều người tiêu dùng bắt đầu có thói quen chọn mua thịt heo đông lạnh thay thế 1 phần cho thịt nội địa. Với nhiều đặc điểm nổi bật, giá thịt heo nhập khẩu cũng ổn định hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng thịt heo đông lạnh cần có cách bảo quản, để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mua thịt heo đông lạnh nhưng không dùng hết hoặc người dùng có thói quen tích trữ cần lưu ý những điểm quan trọng sau, về thời gian sử dụng:

  • Trường hợp chưa sử dụng thịt heo đông lạnh sau khi mua về cần được bảo quản ở tủ đông -18 độ, để không phát sinh vi khuẩn. Mua thịt heo về nên bỏ trong tủ đông hoặc ngăn đá ngay.
  • Trường hợp thịt heo đông lạnh đã được rã đông thì không nên cấp đông lại nhiều lần mà sử dụng hết. Thịt rã đông nhiều bị biến chất, vi khuẩn phát triển không tốt cho sức khỏe người sử dụng.
  • Khuyến cáo của bộ y tế, thịt cấp đông chưa qua chế biến cũng chỉ nên sử dụng trong vòng 1 năm. Thịt lợn băm nhuyễn chỉ dùng trong 4 tháng, thịt đã qua chế biến nên dùng trong 3 tháng là nên loại bỏ. Người dùng không nên tích trữ quá nhiều thịt heo trong nhà, mua và sử dụng thịt date mới.

Lưu ý kiểm tra hạn sử dụng của thịt heo đông lạnh nhập khẩu

Với nguồn cung ổn định từ các trang trại lớn, giá thịt heo đông lạnh ổn định hơn. Người dùng cần cân nhắc lựa chọn loại thịt đáp ứng về điều kiện hạn sử dụng, date hàng mới. Một số lưu ý khi mua thịt heo đông lạnh:

  • Sử dụng thịt heo đông lạnh có date mới, tại các cơ sở có uy tín trong việc nhập khẩu thực phẩm chính ngạch. Sản phẩm có đầy đủ chứng nhận chất lượng, xuất xứ và giấy tờ hải quan.
  • Sử dụng thịt heo không bị biến màu, tem và hạn sử dụng bị bóc mờ, nhòe không nhận diện được ngày tháng.
  • Thịt heo đông lạnh không có nhiều đá đóng, không bị chảy nước, màu sắc không tươi mới…

Với nguồn cung thịt heo đa dạng hiện nay, người dùng có nhiều lựa chọn loại thịt, nhà cung cấp. Mặc dù thịt đông lạnh chính hãng đạt các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và giá trị dinh dưỡng ổn định. Nhưng khi mua về nhà, điều kiện bảo quản không đạt chuẩn, người dùng cần lưu ý về hạn sử dụng.

Người dùng cần cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp thịt heo uy tín, đảm bảo về chất lượng, hạn sử dụng và giá cả. Tại http://zinfood.com/, người tiêu dùng có thể tham khảo giá thịt heo và loại thịt theo sở thích của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *