Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm chỉ trọn vẹn khi thưởng thức những món này

Đặc sản Cô Tô được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều món ngon. Du lịch tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm các bạn có ít nhất 9 bữa để bồi bổ dinh dưỡng, thưởng thức ẩm thực và tiếp thêm năng lượng để tham quan du lịch nơi đây. Những món ngon tại Cô Tô sẽ được chúng tôi liệt kê đầy đủ ở bài viết bên dưới. Đảm bảo các bạn sẽ có một chuyến tham quan Cô Tô thú vị với những món ngon đáo khẩu tại vùng biển thơ mộng này.

Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm chỉ trọn vẹn khi thưởng thức những món này
Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm chỉ trọn vẹn khi thưởng thức những món này

Bào ngư

Bào ngư hay còn được biết đến với tên gọi khác là ốc cửu khổng. Đây là món ngon tại xứ đảo mà đất liền không thể tươi và ngon bằng. Giá trị dinh dưỡng cao từ món ngon này sẽ giúp bạn có thêm nguồn năng lượng để khám phá Cô Tô tốt hơn. Món ngon này cũng được chế biến rất đa dạng với nhiều hương vị khác nhau. Chẳng hạn như: bào ngư nấu súp, cháo, bào ngư hầm, nướng than hồng… Mỗi nhà hàng lớn nhỏ tại Cô Tô đều có đặc sản bào ngư tươi và chế biến tại chỗ cho thực khách. Tham gia tour cô tô 3 ngày 2 đêm nên ăn ít nhất một lần bào ngư xứ đảo Cô Tô để cảm nhận vị ngon tuyệt hảo của món ăn này.

Cù kỳ Cô Tô

Đặc sản độc đáo nhất của Cô Tô là Cù Kỳ. Nếu muốn ăn đặc sản này thì Cô Tô là tươi ngon số 1 trên các đảo cả nước Việt Nam. Món ăn này nếu bảo quản đông lạnh, vận chuyển đến các nơi khác sẽ nhanh hỏng và không còn hương vị ngon ngọt như tươi nguyên khi mới đánh bắt. Vì thế nhất định phải thử món ăn này khi đến với Cô Tô. Hầu hết các tour dịch tại các dịch vụ du lịch đều không quên luôn có món ăn này cho khách du lịch của mình. Để tham khảo thêm các tour Du lịch Cô Tô bạn có thể truy cập vào https://tour.pro.vn/tour-co-to.

Cầu gai, nhím biển

Ăn sống, nướng và nấu cháo đều được. Chúng có giá trị dinh dưỡng cao. Là món ăn quý hiếm mà không phải vùng biển đảo nào cũng có. Giá thành tốt, mùi vị ngon. Hầu hết thực khách khi thưởng thức ẩm thực tại Cô Tô đề không bỏ qua món ăn này.

Sá sùng và hải sâm

Đây là đặc sản cao cấp tại Cô Tô. Món ăn này được biết là các thức ăn vương giả dành cho vua chúa ngày xưa. Mùi vị ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ăn bạn có thể mua sá sùng và hải sâm phơi khô để làm quà biếu tặng sau khi tham quan tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm trở về.

Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm chỉ trọn vẹn khi thưởng thức những món này
Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm chỉ trọn vẹn khi thưởng thức những món này

Bề bề nướng hoặc hấp bia

Dễ bóc vỏ, thịt dai và ngọt, dinh dưỡng cao, thơm đáo khẩu. Đặc biệt chúng và ốc móng tay được liệt kê là món ngon giá rẻ tại đảo ngọc Cô Tô. Các bạn có thể thưởng thức món ngon này vào bất cứ nơi nào nên đảo Cô Tô. Đặc biệt bạn còn có thể bồi bổ sắc đẹp với các món ăn này. Vào mùa của bề bề giá của chúng rất rẻ lại rất ngon. Chỉ cần hấp bia chấm muối tiêu cũng đã đáo khẩu.

Lưu ý khi du lịch Cô Tô

Lượng du khách đến đảo Cô Tô ngày càng nhiều. Cô Tô đang bị du lịch hóa. Nếu yêu vẻ thiên nhiên, muốn tìm đến các không gian thuở hồng hoang sơ tạo, ngắm gió biển, khí trời đẹp nhất thì nên đi càng sớm càng tốt.

Tránh các thời kỳ cao điểm như các dịp lễ Tết. Thời điểm này giá sẽ cao hơn, đông người nên sẽ không thoải mái. Nếu bạn có thời gian chỉ cần tham khảo dự báo thời tiết và chọn lúc trời đẹp, ít người để đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *