Vì sao dự án The Global City Quận 2 – SOHO The Global City đẹp?

Khi theo dõi thiết kế dự án The Global City Quận 2, nếu bạn cảm thấy kiến trúc của những căn nhà phố Soho The Global City thật sự đẹp và ấn tượng thì đó là điều vô cùng dễ hiểu. Bạn có biết vì sao có thể khẳng định điều đó hay không? Đó là bởi đơn vị phụ trách thiết kế công trình này chính là 1 trong những cái tên có tiếng nhất nhì trên thế giới.

Foster + Partners: Đơn vị thiết kế nên Soho The Global City

Nếu hỏi đơn vị đảm nhận thiết kế cho dự án The Global City Quận 2 – đặc biệt là Soho The Global City là ai thì đáp án chính là Foster + Partners hay Foster & Partners. 1 số thông tin sau đây sẽ giúp bạn biết họ là ai, khả năng của họ như thế nào.

Thương hiệu tên tuổi lâu đời

Điều đầu tiên có thể nhắc về Foster + Partners chính là tuổi đời hình thành và phát triển của họ. Ra đời từ những năm 1967, công ty thiết kế này từng mang nhiều tên gọi khác nhau như: Foster Associates (1967 – 1992) hay Sir Norman Foster and Partners Ltd (1992 – 1999).

Công ty thiết kế tên tuổi lâu năm
Công ty thiết kế tên tuổi lâu năm

Như vậy, bạn có thể hiểu cái tên Foster & Partners Ltd là tên gọi được rút ngắn từ Sir Norman Foster and Partners và bắt đầu được sử dụng từ năm 1999 đến nay. Hãy nhìn mốc thời gian nói trên, rõ ràng, Foster & Partners là tên tuổi lâu đời trong làng thiết kế.

Để nhắc đến người sáng lập đồng thời cũng chính là chủ tịch Foster & Partners, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về ông Norman Foster. Ông là 1 trong những kiến trúc sư hàng đầu thế giới, người từng giành giải Pritzker (1999) – 1 trong những giải thưởng danh giá hàng đầu trong về kiến trúc.

Norman Foster cũng chính là cha đẻ của những biểu tượng kiến trúc hàng đầu như: Tháp Hearst Tower (New York), công viên Apple (Mỹ), Tòa nhà The Gherkin (London) hay sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc). Đặc biệt hơn, ông còn là người thiết kế ra nơi ở của phi hành gia cũng như những nhà nghiên cứu trên mặt trăng. Được dẫn dắt và phát triển bởi 1 tên tuổi tài năng hàng đầu như thế, Foster & Partners xứng đáng với sự tin tưởng và đánh giá cao như hiện nay.

Công ty kiến trúc lớn nhất Anh Quốc với những dự án hàng đầu thế giới 

Tiếp tục nhắc đến kỹ hơn về Foster and Partners. Trước hết, họ chính là công ty kiến ​​trúc có quy mô hàng đầu Anh Quốc. Theo thống kê được thực hiện cách đây vài năm, nhân sự đang làm việc tại đây đã vượt qua con số 1.500 với tổng số văn phòng trên toàn cầu lên đến 13.

Từ tháng 10/2021, Foster & Partners được Canada Hennick & Company mua lại. Tuy nhiên, Foster vẫn là người nắm quyền kiểm soát hoạt động chính của công ty.

Đến đây, bạn có tò mò muốn biết những dự án đẳng cấp nhất của công ty này hay không?

Một sản phẩm của Foster + Partners
Một sản phẩm của Foster + Partners

Có rất nhiều cái tên có thể nhắc đến. Trong đó, công trình tầm cỡ mới nhất phải nhắc đến chính là Sân vận động World Cup 2022 tại Dubai, mái kính của British Museum’s Great Court, Commerzbank Tower hay Khan Shatyr Entertainment Center, …  Ngoài ra, công ty kiến trúc này cũng đảm nhận hàng loạt Apple store trên toàn thế giới bao gồm cả trụ sở chính.

Bởi Foster & Partners là tên tuổi với năng lực đã được khẳng định nên không gian của Dự án The Global City Quận 2 đặc biệt là Soho The Global City đẹp mắt. Lí giải này thật đơn giản nhưng cũng vô cùng thuyết phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *