Đánh giá sơ qua về hai loại sàn gỗ chiu liu lào và chiu liu campuchia

Tin Tức

Nếu tìm trên mạng về sàn gỗ chiu liu, có thể bạn sẽ nhận được khá nhiều kết quả, tuy nhiên nếu để ý kĩ trong đó sàn gỗ chiu liu sẽ có 2 loại nhất định và phổ biến nhất, đó là sàn gỗ chiu liu lào và campuchia. Trong bài chia sẽ này minh sẽ giới thiệu bạn cách nhận biết để phân biệt 2 loại sàn gỗ này.

Chiu liu campuchia

Tuy là cùng loại gỗ chiu liu tự nhiên nhưng với mỗi nơi sản xuất cũng như cách sản xuất khác nhau sẽ tạo ra sản phẩm khác nhau, theo nét riêng của mỗi công ty và quốc gia. Vậy làm thế nào khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt chúng trên thị trường hơn.

Chất lượng của sàn gỗ chiu liu Lào và chiu liu Campuchia

Lào và Campuchia là 2 nước có khí hậu tương đồng: khô cằn, nắng, nóng nhiều, khó có thể sinh trưởng, rừng núi nhiều khiến cho cây gỗ chiu liu sinh trưởng chậm, điều kiện khắc nghiệt trên lại tạo ra được giống cây chống khô cằn tốt, chịu hạn giỏi, chịu các tác nhân gió bụi mà vẫn mạnh mẽ.

Chính vì thế cây chiu liu có độ bền rât tốt, khả năng chống chịu vi sinh, mối mọt, ẩm mốc hay khô hạn đều cao.

Có nghĩa là về mặt chất lượng, sàn gỗ chiu liu lào và campuchia không khác nhau là mấy, chúng thường được sử dụng trong các biệt thự, cao ốc, trung tâm thương mại vì giá của chúng rất là cao.

Chất lượng của chúng được nhiều người dùng hài lòng, qua quá trình phân phối sàn gỗ nhiều năm chúng tôi đánh giá và đưa ra một số đặc điểm có thể nhận biết sơ qua hai loại sàn gỗ này

Màu sắc của ván sàn chiu liu campuchia và lào

Sàn gỗ chiu liu kết hợp giữa 2 gam màu tối và sáng giúp tạo nên không gian sang trọng, cổ điển nhưng đầy đẳng cấp cho căn nhà và thường thì bạn sẽ thấy màu sắc của sàn gỗ chiu liu Campuchia có phần sáng hơn so với của Lào.

Các mẫu sàn gỗ chiu liu Campuchia có gam sáng nhiều hơn gam tối nên nhìn tổng thể ván sàn sẽ có sắc sáng đẹp và đồng màu với nhau so với sàn gỗ chiu liu lào, ít có sư phản màu sắc nhiều, với sàn gỗ chiuliu Lào thì tông màu chủ đạo là màu đen.

Sàn gỗ chiu liu Lào có nét cổ điển thì chiu liu Campuchia thể hiện nét sang trọng rất riêng với một gam màu đều là đen tuyền hoặc xám đều.

Sàn gỗ chiu liu lào

Về cấu tạo, đặc điểm

Do cùng giống gỗ chiu liu nên cả 2 đều có cùng tính chất, các đặc điểm sinh học như nhau. Chúng hầu như không có khác nhau mạnh về mặt cấu tạo mà chỉ khách nhau về giá thành sản phẩm từ hai loại có sự chêch lệch với nhau mà thôi.

Hiện nay, do giá trị và giá thành mà sàn gỗ chiu liu tại hcm mang lại nên loại gỗ này cũng như những loại gỗ khác đang bị khai thác quá mức cùng với hành động khai thác trộm của lâm tặc khiến cho sản lượng gỗ rừng ngày càng giảm sút.

Từ đó, gỗ rừng hiện nay đa phần là gỗ trồng còn non, chưa thực sự đủ trưởng thành để khai thác nên màu sắc cũng như chất lượng còn kèm hơn rất nhiều so với những cây gỗ lâu năm được khai thác đúng độ tuổi, nó cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng của ván sàn sau khi sản xuất.

Xem thêm: Báo giá sàn gỗ tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *