Những vòng hoa đám tang dành để tưởng nhớ người đã khuất

Tin Tức

Đám tang là một điều con người không hề mong muốn xảy ra. Nếu phải là người tới dự đám tang thì bạn cũng cần chú ý một số điều cấm, một số lưu ý cho việc chọn lựa vòng hoa đám tang sao cho ấm lòng cả người ở lại, và thanh thản của người đã ra đi. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để đặt cho mình những vòng hoa đẹp.

    Kệ hoa chia buồn với thiết kế 2 tầng

Cần xác định lựa chọn các kiểu vòng hoa đám tang phù hợp nhất

Vòng hoa đám tang truyền thống thường có hình oval. Tuy nhiên cũng có một số những vòng hoa 3 hình tròn tam giác hoặc vuông. Sự khác biệt giữa các vòng hoa này cũng phụ thuộc vào tập tính quan niệm của từng vùng miền.  người miền Bắc khi sử dụng vòng hoa hoa tròn. Đối tượng thường sử dụng vòng hoa chia buồn dạng vuông hoặc các thánh giá là đặc trưng của những đám tang của người theo Đạo Thiên Chúa Giáo.

Những loài hoa sử dụng cho vòng hoa đám tang phổ biến nhất

Có rất nhiều loài hoa được sử dụng cho dịch vụ tang lễ. Tùy thuộc vào từng vùng miền mà ta chọn những màu sắc hoa khác nhau. Phổ biến nhất là những loài hoa màu trắng: huệ, lay ơn, hồng trắng.. Tuy nhiên cũng có một số loài hoa về màu sắc hoàn toàn không phù hợp cho tang lễ. Bạn cần phải hết sức chú ý để tránh những hiểu lầm không hay xảy ra.

Cần xác định thời điểm thích hợp cho việc gửi vòng hoa chia buồn

Người đi viếng cần lưu ý về những điều  cần tránh, những kiêng kỵ khi chọn thời điểm thích hợp cho việc gửi vòng hoa lễ tang.  Điều này có nghĩa là bạn không thể gửi vòng hoa tại bất cứ thời gian nào đều có nghĩa là chia buồn.  trong đám tang. Có rất nhiều điều kiêng kỵ liên quan đến những người đã khuất tâm lý của gia quyến. Sự tinh tế cũng như hiểu biết của người viếng cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nó thể hiện cho tâm lý của người khi đi viếng.  do Vậy thời điểm thích hợp để gửi hoa phúng điếu là sau khi Khâm liệm và trước khi bắt đầu di quan.

Cần chú ý gửi hoa chia buồn đúng cách

Việc chọn lựa vòng hoa đám tang phù hợp bạn cũng cần phải biết cách cách viếng và gửi vòng hoa như thế nào cho phù hợp với tập tục ở từng địa phương.  Thông thường có hai cách gửi vòng hoa đám tang:  một là người đi viếng trực tiếp mang vòng hoa  lễ tang tới. Hai là nếu không thể trực tiếp đến có thể gửi gửi cho dịch vụ điện hoa.

       Vòng hoa tang lễ được kết từ nhiều loại hoa vàng

Nếu sử dụng dịch vụ điện hoa hãy đảm bảo rằng đó là đơn vị uy tín giao vòng hoa đúng thời gian cũng như thể hiện được thái độ của mình thay mặt cho người đặt hoa tới lễ tang

Thăm viếng với người đã khuất thể hiện những nghĩa cử cao đẹp và có những ý nghĩa tâm linh dành cho người đã khuất với vòng hoa đám tang.  Để có thêm những thông tin về cách chọn hoa lễ tang hãy tham khảo thêm ở website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *